A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chuyên môn Toán cấp THCS huyện Hòa Bình tổ chức sinh hoạt lần 02 năm học 2018-2019

Về dự sinh hoạt tổ chuyên môn có ông Đặng Phú Quốc, chuyên viên phòng GD-ĐT Hòa Bình và cán bộ quản lý, giáo viên dạy bộ môn Toán trong huyện (theo Quyết định số 598/QĐ-PGDĐT ngày 28/8/2017 của Phòng GD-ĐT về việc thành lập các Tổ chuyên môn cấp Trung học cơ sở huyện Hòa Bình).

Các nội dung sinh hoạt lần 2 gồm:

- Tham quan, tìm hiểu, học tập mô hình lớp chất lượng cao. (THCS Hòa Bình thực hiện)

- Thống nhất các chủ đề, chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 7 cấp trường: Nguồn tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi, phương pháp tổ chức, giải pháp thực hiện. (THCS Minh Diệu thực hiện)

- Hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm soạn thảo bài giảng Elearning Adobe Presenter 11 để soạn giáo án. (THCS Vĩnh Mỹ B thực hiện)

- Đề xuất ý kiến, giải quyết những vấn đề về công tác chuyên môn.

 

Qua buổi sinh hoạt cán bộ, giáo viên môn Toán trong huyện được tìm hiểu tiết dạy và học của lớp chất lượng cao tại trường THCS Hòa Bình. Tiết dạy lớp 6 do thầy Nguyễn Anh Tiến thực hiện đã để lại nhiều ấn tượng đối với giáo viên dự giờ.

Phần báo cáo chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 7 do thầy Nguyễn Hoàng Nguyên, đơn vị THCS Minh Diệu thực hiện. Chuyên đề đã nêu cụ thể về nội dung, phương pháp, hình thức bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 7 cấp trường. Sau phần báo cáo có một số ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo về nội dung, phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 7, những thuận lợi và khó khăn của đơn vị để bổ sung hoàn thiện cho chuyên đề.

Phần hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm bài giảng Elearning Adobe Presenter 11 do thầy Lê Phước Thiện, THCS Vĩnh Mỹ B thực hiện. Qua buổi tập huấn nhiều giáo viên đã bước đầu làm quen với phần mềm và biết cách sử dụng những thao tác cơ bản để soạn giảng bài giảng Elearning.

 

Sau buổi sinh hoạt, đã có nhiều ý kiến phát biểu đóng góp cho nội dung các chuyên đề được hoàn thiện hơn; qua đó giúp cho hoạt động của tổ Toán trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi môn Toán của huyện Hòa Bình trong năm học này và những năm tiếp theo.


Nguồn:Phòng GD-ĐT Hòa Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 08 : 10
Năm 2021 : 5.828
Video Clip
Văn bản mới