A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường dành cho học sinh cấp trung học cơ sở năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2022, trường THCS Vĩnh Mỹ B đã tiến hành tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2021 - 2022.

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn đời sống góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tham gia cuộc thi cấp trường năm nay, có 10 dự án thuộc các lĩnh vực như: khoa học vật liệu, khoa học thực vật, kỹ thuật cơ khí, khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật y sinh ...

Dự án: Tận dụng rác thải, phục vụ học tập

Dự án: Dụng cụ bón phân cho cây trồng
Dự án: Dụng cụ bón phân, gieo hạt bằng ống nhựa

Dự án: Cách chế biến dầu sả, vỏ bưởi, gừng để phòng, chống muỗi
Dự án: Một số biện pháp tái chế và sử dụng rấc thải
Dự án: Hệ thống làm mát mái nhà tự động V2
Dự án: Biện pháp phòng trừ và diệt sâu ăn lá trên rau hiệu quả
Dự án: Dụng cụ đèn, quạt để bàn tự chế
Dự án: Cờ lê xích tự chế
Dự án: Giải pháp đẩy lùi việc học sinh hút thuốc lá

Thông qua cuộc thi đã khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, vận dụng những kiến thức đã học vào việc giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đời sống. Nhìn chung các dự án tham gia cuộc thi năm nay đều có tính khả thi cao, có thể vận dụng và mang lại hiệu quả tích cực trong cuộc sống.

Kết quả cuộc thi năm nay: có 01 giải nhì, 05 giải ba, 04 giải khuyến khích.

Nhà trường đã chọn ra 06 dự án đạt kết quả cao để tham gia dự thi cấp huyện.

Năm 2024 : 2.205