GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp An Khoa, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Email:  blu-hoabinh-thcsvinhmyb@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0291.3880072

      Trường THCS Vĩnh Mỹ B được thành lập vào năm 1989 trên cơ sở chia tách từ trường phổ thông cơ sở Vĩnh Mỹ B theo Quyết định số 310/QĐ-UB ngày 08 tháng 11 năm 1989 của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi (Tiền thân là trường Trung học tỉnh hạt Vĩnh Mỹ, thành lập năm 1970. Lúc đó, toàn huyện có duy nhất một trường trung học).

       Với tư cách là một trường THCS độc lập, trường chính thức đi vào hoạt động từ năm học 1989-1990 với 17 cán bộ giáo viên, 11 lớp và 445 học sinh. Đến năm học 2008-2009, qui mô nhà trường đã có sự phát triển đáng kể với 63 cán bộ giáo viên, 25 lớp và 904 học sinh.

       Trải qua nhiều thế hệ lãnh đạo cùng với đội ngũ nhà giáo đầy tâm huyết, Trường THCS Vĩnh Mỹ B đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh, góp phần quan trọng vào việc tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ ngôi trường này, rất nhiều học sinh đã trưởng thành, hiện là cán bộ lãnh đạo, cán bộ khoa học, cán bộ chuyên môn ở các cơ sở, ngành cấp tỉnh hoặc trở thành những doanh nhân thành đạt trong và ngoài tỉnh...

        Trường THCS Vĩnh Mỹ B là trường THCS đầu tiên được Huyện Ủy, UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình chọn xây dựng trường trung học đạt chuẩn quốc gia. Trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị khá hiện đại, đội ngũ giáo viên có tay nghề vũng vàng, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

        Nhiều năm liền, nhà trường đã vinh dự đón nhận cớ, bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Ban giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Vĩnh Mỹ B